English Vietnamese

 

Bao bì màng ghép có cấu tạo và ưu điểm như thế nào? Bao bì màng ghép hay còn gọi là bao bì màng ghép phức hợp, một sản phẩm được cấu tạo từ nhiều lớp màng vật liệu khác nhau, mỗi lớp vật liệu đều có đặc tính và chức năng riêng.

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng bao bì của người dùng, mà nhà sản xuất lớp vật liệu nào để sản xuất bao bì màng ghép, qua đó để giảm thiểu nhược điểm cùa vật liệu và gia tăng ưu điểm các lớp vật liệu bao bì màng ghép mang lại

Đây là Bao bì màng ghép có được có cấu tạo từ nhiều lớp và đều có đặc tính và chức năng riêng, ngoài ra để giảm thiểu nhược điểm cùa vật liệu và gia tăng ưu điểm các lớp vật liệu bao bì màng ghép mang lại

Giới thiệu về Bao bì màng ghép

Giới thiệu về Bao bì màng ghép

Bao bì màng ghép là một loại bao bì đa lớp được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp để bảo vệ sản phẩm và giữ cho chúng luôn tươi mới. Bao bì màng ghép được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, bao gồm nhựa, giấy và kim loại.

Những sản phẩm bao bì nay còn có thể thiết kế bao bì nhiều phong cách khác nhau và in ấn bao bì để tăng tính thẩm mỹ để quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến người tiêu dùng. Bên cạnh đó bao bì mảng ghép còn giữ cho chúng luôn tươi mới.

Với nhu cầu sản xuất bao bì đang ngày càng tăng cao, nhiều công ty sản xuất bao bì đã xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, để tìm kiếm một công ty sản xuất bao bì uy tín, đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý là không dễ dàng. Nếu bạn đang tìm kiếm bao bì màng ghép thì công ty bao bì thì Vạn Phát là một lựa chọn phù hợp.

Xem ngay: Bao bì màng ghép

Cấu tạo của bao bì màng ghép

Bao bì màng ghép có cấu tạo từ các loại vật liệu như màng OPP, PET, PA, CPP, LLDPE, AL, MCPP, MPET,… Theo đó, bao bì màng ghép được chia làm 2 phần chính đó là: Lớp màng in bên ngoài và lớp màng in bên trong.

-        Lớp màng in bên ngoài: Bộ phận này được sản xuất từ nhiều loại vật liệu khác nhau như OPP, PET, PA, CPP,…

-        Lớp màng bên trong: Thường được sản xuất từ các loại vật liệu như CPP, LLDPE, AL, MCPP, MPET, PE,…

 Cấu tạo của bao bì màng ghép

 

Những lớp màng này của bao bì màng ghép sẽ được ghép cùng nhau để tạo thành cấu trúc màng ghép 2 lớp hay 3 lớp như PA/PE, OPP/PE, OPP/MPET/PE, OPP/AL/PE, OPP/CPP,… Sau đó, bao bì màng ghép sẽ được làm thành các mẫu mã bao bì khác nhau như: , đáy đứng, 3 biên, hàn lưng giữa, hàn lưng hông,… để đáp ứng được nhu cầu và đảm bảo tính thẩm mỹ cao để quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến người tiêu dùng.

Ưu điểm của bao bì màng ghép

Bao bì màng ghép không giống với những loại bao bì thông thường, bao bì mang ghép sở hữu những ưu điểm vượt trội như: Khả năng hàn vàdán nhiệt tốt, ngoài ra , bao bì mang ghép đóng gói chỉ trong một thời gian ngắn rất tiện lợi.

Bên cạnh đó, bao bì màng ghép còn giúp cản khí cũng như hơi ẩm, giữ được mùi hương và dung môi hữu cơ, đảm bảo không làm biển đổi hương vị của thực phẩm được bảo quản ở bên trong bao bì.

Bao bì màng ghép có khả năng chịu nhiệt độ nóng hoặc lạnh tối đa, bảo quản được nhiều loại sản phẩm như bột, nước ngọt, đồ khô,… Quan trọng nhất bao bì màng ghép còn dễ in ấn và mang lại màu sắc rực rỡ, mực in rõ nét và hình in chất lượng lại có tính thẩm mỹ cao.

Quy trình sản xuất bao bì màng ghép 

Dưới đây là quy trình sản xuất bao bì màng ghép để tạo ra một thành phẩm cuối cùng.

Quy trình sản xuất bao bì màng ghép

Bước 1: Chế tạo màng là bước tạo nên các màng đơn sử dụng một trong 3 phương pháp đó là đùn cán trực tiếp, đùn cán gián tiếp và đùn thổi.

Bước 2: In bao bì màng ghép bước này phải thực hiện trước vì sau khi ghép màng sẽ không in được nữa. 

Bước 3: Ghép màng sau khi chế tạo và in màng thì chúng sẽ được ghép lại với nhau theo trật tự nhất định để tạo nên một thể thống nhất.

Bước 4: Cắt và tạo hình sản phẩm rồi dán. Đây là bước cuối cùng trong quy trình sản xuất bao bì màng ghép và sẽ đưa ra thành phẩm cuối.

Ứng dụng của bao bì màng ghép 

Thông thường, bao bì màng ghép được áp dụng công nghệ in ống đồng với nội dung in hình ảnh sắc nét, mang lại những mẫu mã, túi khác nhau, gia tăng tính tiện lợi và thẩm mỹ cho bao bì.

Bao bì màng ghép dùng để làm bao bì bánh kẹo. Thường được cấu tạo 2 lớp là OPP/CPP, PET/CPP, OPP/MCPP, PET/MCPP,… Đặc tính của Bao bì màng ghép là ngăn hơi ẩm, chắn ánh sáng hiệu quả và cho phép giữ nhiệt. Thành phẩm cuối cùng có dạng túi hoặc cuộn.

Xem thêm: Bao bì bánh kẹo

Bao bì màng ghép dùng để làm Bao bìtrà, cà phê. Đây là loại bao bì có cấu trúc từ nhiều màng ghép phức hợp khác nhau như: OPP/MCPP, OPPmatt/AL/PE, PE/MCPP, PET/MPET/PE, PET/AL/PE, OPP/MPET/PE,… đặt tính của loại bao bì này là giữ mùi hương của sản phẩm đựng bên trong  và cho phép giữ nhiệt tốt, đáp ứng tốt cho các sản phẩm có thời gian sử dụng lâu dài.

Xem thêm: Bao bì trà, cà phê.

Bao bì màng ghép dùng để làm bao bì thuốc, thức ăn cho cá, thú cưng. Bao bì này có cấu tạo từ các loại màng ghép như PET/MPET/PE, OPP/AL/PE, PET/AL/PE,… Có khả năng ngăn hơi ẩm, chắn khí tốt. Ngoài ra bao bì này còn giúp giữ dung môi hữu cơ và khả năng hàn dán tốt.

Xem thêm: Bao bì thuốc, thức ăn cho cá, thú cưng.

Bao bì màng ghép dùng để làm bao bì thực phẩm chế biến. Có cấu tạo từ các lớp như PET/PE, OPP/PE, PA/PE, PA/PE/CPP,… Đặc tính của loại bao bì này là chắn khí và hơi ẩm tốt cùng với chịu nhiệt độ lạnh lên đến -60 độ C. Bên cạnh đó, bao bì này cũng giúp giữ mùi và oxy.

Xem thêm: Bao bì thủy hải sản và thực phẩm 

Bao bì màng ghép dùng để làm bao bì thủy hải sản và thực phẩm, Loại bao bì này hút chân không và có cấu trúc từ màng ghép phức hợp như PET/PE, PA/PE,… Đặt tính của bao bì này là chịu được độ lạnh -60 độ C, có tính khử mùi và oxy hóa. Đặc biệt, sản phẩm còn có thể hàn dán nhiệt tốt, màng ghép trong suốt và tính thẩm mỹ cao.

Bao bì màng ghép - Tổng kết

Bao bì màng ghép là một loại bao bì đặt biệt được cấu tạo từ nhiều vật liệu khác nhau như giấy, nhôm, PP,PE,… Bao bì màng ghép có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại bao bì khác như tính linh hoạt và khả năng chắn khí, trọng lượng nhẹ, độ bền cao , thân thiện với môi trường và hơn hết là tiết kiệm chi phí đáng kể

Vậy nên với những chia sẻ trên bạn đọc có thể nắm rõ bao bì màng ghép là gì và những ứng dụng tuyệt vời của bao bì này. Nếu còn thắc mắc gì hay bạn đang cần tìm địa chỉ cung cấp bao bì màng ghép phức hợp tốt nhất thì hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho Bao bì Vạn Phát nhé.

 

 NGAY HÔM NAY!

 Thiết kế miễn phí – mẫu mã đẹp và độc đáo
 Giá thành cạnh tranh, rẻ nhất thị trường
 Cam kết chất lượng bao bì, mẫu mã 100% như thiết kế
 Năng lực sản xuất quy mô lớn

 Giao hàng nhanh chóng tận nơi, đúng tiến độ

LIÊN HỆ TƯ VẤN & BÁO GIÁ MIỄN PHÍ:
CÔNG TY TNHH SX TM BAO BÌ VẠN PHÁT
Hotline: 0941.201.949
Điện thoại: 028.3620.6746
Email: kinhdoanh@baobivanphat.com

Tư vấn
0941201949
TƯ VẤN DỊCH VỤ

Xin chào quý khách, Chat ngay để được tư vấn!

Đóng